Mặc dù kim ngạch xuất khẩu trong năm 2012 tăng nhưng hầu hết các DN đang đối mặt với khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và tiếp nhận đơn hàng năm 2013. Hiện tại chỉ có một số DN nhận đơn hàng đạt 70-80% kế hoạch cho quý II/2013, còn lại các DN khác vẫn đang phải dè chừng trong việc nhận đơn hàng với các đối tác vì do dự về mức giá và lượng mẫu đặt hàng. Tuy nhiên, Lefaso vẫn dự báo năm 2013 ngành da giày – túi xách sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu 9,7 tỷ USD, tăng khoảng 10% so với năm 2012, trong đó giày dép chiếm 8 tỷ USD, túi cặp xách khoảng 1,7 tỷ USD.
Để hoàn thành mục tiêu trên, Lefaso sẽ tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại để hỗ trợ DN giữ vững các thị trường truyền thống như EU, Mỹ, Nhật Bản và tiếp cận khai tác các thị trường mới. Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại nội địa, phát triển thương hiệu và mẫu mã với mục tiêu đảm bảo phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng trong nước.
Đồng thời hỗ trợ DN tiếp cận các nguồn vốn vay, tiếp cận tín dụng của ngân hàng để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, sản xuất.
Thùy Dương
Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử























